วิธีเปลี่ยนพื้นหลังไลน์เป็นวิดีโอ

Advertisement

อีกหนึ่งลูกเล่นใหม่สำหรับไลนแอปพลิเคชัน โดยสามารถเพิ่มแบ็คกราวน์หรือพื้นหลังของโปรไฟล์ให้เป็นวิดีโอได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับรูปโปรไฟล์ของเราดูน่าสนใจมากขึ้น คุณสมบัตินี้มีอยู่ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม คือ Android และ iOS หากต้องการใช้งานให้อัพเดทไลน์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

อย่างไรก็ตามการใช้วิดีโอเป็นพื้นหลังไลน์นั้นมีข้อจำกัดตรงที่ความยาวสูงสุดได้เพียง 15 วินาทีเท่านั้น โดยการเล่นวิดีโอจะรีเพลย์ซ้ำไปเรื่อย ๆไม่มีหยุด ถึงจะเป็นวิดีโอสั้น ๆแต่ก็เพียงพอที่จะใช้บอกเล่าเรื่องราวหรือนำเสนอสิ่งดี ๆให้คนที่เข้ามาชมหน้าโปรไฟล์ได้รับรู้ถึงสิ่งที่เราสื่อออกไป

วิธีเปลี่ยนพื้นหลังไลน์ให้เป็นวิดีโอ

1. ในหน้าหลักของไลน์ ให้คลิกที่รูปไปรไฟล์ของเราเอง2. จากนั้นให้ทำการกดที่พื้นหลังของโปรไฟล์ค้างสัก 1-2 วิ จะปรากฏเมนูขึ้นมา ให้คลิกเลือก”เปลี่ยนหน้าปกโปรไฟล์3. จากนั้นระบบจะเปิดไฟล์ประเภทรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดในเครื่องโทรศัพท์มือถือของเราแสดงขึ้นมา ให้เลือกวิดีโอที่ต้องการสร้างเป็นพื้นหลังไลน์โปรไฟล์ของเรา

4. หลังจากที่เลือกเสร็จให้คลิกปุ่ม “ต่อไป5. จากนั้นให้เรากำหนดจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดวิดีโอ โดยจะได้ความยาวสูงสุดที่ 15 วินาทีเท่านั้น หลังจากเลือกเสร็จคลิกปุ่ม “ต่อไป6. ในขั้นตอนนี้ระบบจะให้เลือกภาพนิ่งของวิดีโอ 1 ภาพเพื่อใช้ในกรณีที่ไม่ได้เล่นวิดีโอ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “เสร็จสิ้น7. ระบบจะทำการประมวลผล เสร็จจะสังเกตเห็นว่าพื้นหลังโปรไฟล์ไลน์เป็นวิดีโอแล้วการเปลี่ยนพื้นหลังไลน์เป็นวิดีโอจะช่วยให้รูปภาพโปรไฟล์ของเราดูน่าสนใจมากขึ้น และตัววิดีโอที่ทำหน้าที่เป็นพื้นหลังก็ยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆได้เป็นอย่างดี

itemail