วิธีปักหมุดในไลน์

Advertisement

สำหรับใครที่ใช้แอปไลน์ในการแชทข้อความกับเพื่อน หรือ กลุ่ม หรือ อาจจะรวมไปถึง open chat ด้วย และในบางกรณีคุณอาจจะมีการแอดไลน์ร้านค้าต่าง ๆเอาไว้ ซึ่งเมื่อถึงเวลาหนึ่ง ๆร้านค้าเหล่านั้นก็จะมีการอัพเดทโปรโมชั่นทำให้ข้อความถูกส่งมาอยู่อันดับแรกของหน้าแชทหลัก ทำให้แชทที่สำคัญ ๆของคุณหล่นลงไปท้าย ๆ ของหน้าจอ ซึ่งมีโอกาสที่จะลืมเปิดอ่านได้ หรือ ถ้าไม่ลืมเปิดอ่านก็ยากต่อการค้นหา ในกรณีนี้วิธีแก้ปัญหา คือ ใช้การปักหมุดไลน์ให้อยู่บนสุดตลอดเวลา สำหรับแชทที่สำคัญ ๆเพื่อไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหา

วิธีปักหมุดไลน์สำหรับมือถือระบบ Android (Samsung, Huawei etc.)

  1. ให้เข้าไปที่หน้าแชทหลักของไลน์ แล้วกดค้างที่แชทที่ต้องการปักหมุด จะมีป็อบอัพแสดงขึ้นมา ให้เลือก “ปักหมุด2. สังเกตว่าแชทไลน์ที่เราทำการปักหมุดจะขึ้นมาอยู่ด้านบนสุดของหน้าจอวิธีปักหมุดไลน์สำหรับมือถือระบบ iOS (iPhone, iPad)

  1. ให้เข้าไปที่หน้าแชทหลักของไลน์ กดที่แชทที่ต้องการปักหมุดแล้วเลื่อนไปทางขวา จะมีไอคอนหมุดแสดงขึ้นมา ให้คลิกที่รูปหมุดเพื่อทำการปักหมุดไลน์แชทเอาไว้บนสุด


2. สังเกตว่าแชทไลน์ที่เราปักหมุดแสดงขึ้นมาอยู่ด้านบนสุดของหน้าจอเรียบร้อยวิธียกเลิกการปักหมุดในไลน์

1. สำหรับ Android ทำเหมือนเดิมคือ กดที่แชทไลน์ที่ต้องการยกเลิกค้างไว้แล้วเลือกเมนู “เลิกปักหมุด2. สำหรับ iOS หรือ iPhone ก็ให้ทำเหมือนตอนปักหมุดโดยการเลื่อนไปทางขวา แล้วคลิกเลือกไอคอน “ยกเลิกปักหมุดจะเห็นได้ว่าการปักหมุดในไลน์ช่วยให้แชทสำคัญหลัก ๆขึ้นมาอยู่อันดับแรกของหน้าจอแชทไลน์ ทำให้เราไม่พลาดอ่านข้อความสำคัญ ๆที่ถูกส่งมา อย่างไรก็ตามการปักหมุดแชทไลน์จำนวนมากก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ตัวเลขที่เหมาะสมน่าจะอยู่ที่ 1-5 แชทจะดีที่สุด

itemail