โหลดเพลย์สโตร์ลงโทรศัพท์ฟรี 2019

Advertisement

เพลย์สโตร์(Play Store) เป็นแอปพลิเคชันหลักบนมือถือระบบปฏิบัติการ Android ทำหน้าที่เป็นสโตร์เก็บแอปพคลิเคชันต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับทำงานบน Android OS โดยเพลย์สโตร์จะบอกรายละเอียดแอป ประเภทแอป ราคาแอป พร้อมทั้งสามารถติดตั้งและถอนติดตั้งแอปเหล่านั้นได้ผ่านแอป Play Store เพียงคลิกเดียวเท่านั้น จะเห็นว่าการจะติดตั้งแอปใด ๆลงมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติแอนดรอยด์ได้นั้นต้องทำงานผ่าน Google Play Store เพราะสะดวกในการค้นหาแอป รวมทั้งติดตั้งและถอนติดตั้งแอปได้ด้วย

สำหรับมือถือรุ่นใหม่ ๆจะมีเพลย์สโตร์ติดตั้งมากับโทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้งานได้ทันที และเข้าไปอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดได้ใน Google Play Store ได้ อย่างไรก็ตามในการติดตั้งและอัพเดท Google Play Store ต้องดูว่าแต่ละเวอร์ชั่นสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่ โดยในบทความนี้จะแบ่งเวอร์ชั่นของ Google Play Store ที่ใช้ได้กับ Android ในแต่ละเวอร์ชั่น

โหลดเพสโตร์ลงโทรศัพท์ฟรี

Android VersionsPlay Store VersionsLink Download
ดาวน์โหลดเพลย์สโตร์สำหรับAndroid Jelly Bean 4.1 – 9.0 Piegoogle play store 17.6.19Link1 Link2
ดาวน์โหลดเพลย์สโตร์สำหรับAndroid 4.0 Ice Cream Sandwichgoogle play store 9.8.31Link1 Link2
ดาวน์โหลดเพลย์สโตร์สำหรับAndroid Gingerbread 2.3 – 3.0 Honeycombgoogle play store 6.07Link1 Link2
ดาวน์โหลดเพลย์สโตร์สำหรับAndroid 2.2 Froyogoogle play store 3.5.19Link1 Link2

ในกรณีที่เครื่องยังไม่มี Play Store ให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์แอป Play Store .apk ลงมือถือให้ตรงกับ Android เวอร์ชั่นที่ใช้งานอยู่   โดยการติดตั้งจำเป็นต้องมีอีเมล์ Gmail (ต้องทำการสมัคร Gmail ให้เรียบร้อยก่อน) ซึ่งในการติดตั้งเพลย์สโตร์ระบบจะให้ทำการลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Gmail ทั้งนี้เนื่องจากต้องมีการเชื่อมต่อเข้ากับบริการของ Google อื่น ๆในการใช้งาน Play Store   สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม การติดตั้งเพลย์สโตร์

itemail