เช็คเบอร์มือถือตัวเอง True AIS Dtec และทุกเครือข่าย

Advertisement

เช็คเบอร์ตัวเอง True AIS Dtec MyByCat TOT

โดยปกติหมายเลขโทรศัพท์หรือเบอร์มือถือจะถูกแปะไว้ที่บรรจุภัณฑ์ของซิม แต่ถ้าหากว่าซิมนั้นไม่มีบรรจุภัณฑ์หรือผู้ใช้ไม่ทราบหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ของซิมนั้นจะทำอย่างไร วิธีง่าย ๆที่เรามักใช้กันคือใช้ซิมนั้นโทรเข้ามือถืออีกเครื่องก็จะทราบแล้วว่าหมายเลขโทรศัพท์ของซิมนั้นเป็นหมายเลขอะไร

อย่างไรก็ตามในกรณีที่เราไม่มีเครื่องโทรศัพท์ที่ใช้รับสายโทรเข้าเพื่อเช็คเบอร์หรือซิมนั้นไม่สามารถโทรออกได้ แล้วเราจะตรวจสอบหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ของแต่ละค่ายมือถือ True AIS และ Dtec ได้อย่างไร บทความนี้เรามีคำตอบครับ

1. วิธีเช็คเบอร์มือถือตัวเอง True
– ในการตรวจสอบเบอร์มือถือ True ให้กดหมายเลข *933# แล้วกดโทรออก ระบบจะทำการตรวจสอบและส่งข้อความตอบกลับว่าเบอร์มือถือที่ใช้อยู่เป็นหมายเลขอะไร2. วิธีเช็คเบอร์มือถือตัวเอง AIS
– ในการตรวจสอบเบอร์มือถือ AIS ให้กดหมายเลข *545# แล้วกดโทรออก ระบบจะทำการตรวจสอบและส่งข้อความตอบกลับว่าเบอร์มือถือที่ใช้อยู่เป็นหมายเลขอะไร3. วิธีเช็คเบอร์มือถือตัวเอง Dtec
– ในการตรวจสอบเบอร์มือถือ Dtec ให้กดหมายเลข *102# แล้วกดโทรออก ระบบจะทำการตรวจสอบและส่งข้อความตอบกลับว่าเบอร์มือถือที่ใช้อยู่เป็นหมายเลขอะไร4. วิธีเช็คเบอร์มือถือตัวเอง my by CAT
– ในการตรวจสอบเบอร์มือถือ my by CAT ให้กดหมายเลข *99# แล้วกดโทรออก ระบบจะทำการตรวจสอบและส่งข้อความตอบกลับว่าเบอร์มือถือที่ใช้อยู่เป็นหมายเลขอะไร5. วิธีเช็คเบอร์มือถือตัวเอง TOT3G
– ในการตรวจสอบเบอร์มือถือ TOT3G ให้กดหมายเลข *153# แล้วกดโทรออก จากนั้นให้กด 1 ระบบจะทำการตรวจสอบและส่งข้อความตอบกลับว่าเบอร์มือถือที่ใช้อยู่เป็นหมายเลขอะไรจะเห็นได้ว่าแต่ละเครือข่ายก็จะมีหมายเลขที่ใช้ในการเช็คเบอร์มือถือตัวเองที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ใช้หลายเครือข่ายอาจจะจำได้ไม่หมด แนะนำให้ทำการบันทึกหมายเลขในการเช็คเบอร์มือถือของแต่ละเครือข่ายไว้ในซิมการ์ดที่ใช้อยู่เพื่อสะดวกและง่ายต่อการตรวจสอบเบอร์มือถือในครั้งต่อ ๆไป

itemail