วิธีตั้งค่าเล่นเพลง Youtube ในขณะที่ปิดหน้าจอมือถือ

Advertisement

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งานแอป Youtube บนมือถือจะต้องประสบกับปัญหาคล้าย ๆกัน คือ ในขณะที่ฟังเพลงผ่าน Youtube แล้วอยู่ ๆหน้าจอพักหรือปิดหน้าจอ แอป Youtube จะหยุดเล่นทันที ทำให้เวลาเล่นเพลงผ่าน Youtube ต้องเปิดหน้าจอทิ้งเอาไว้ตลอด ซึ่งต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่ดีนักหากจะฟังเพลงนาน ๆเป็นชั่วโมง เพราะการเปิดหน้าจอทิ้งไว้ทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากร เช่น แบตเตอรี่  ในบทความนี้เราจะมาตั้งค่าให้สามารถเล่นเพลงบน youtube ได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอเครื่องทิ้งไว้ ซึ่งความสามารถนี้จะอยู่ในสมาชิกแบบ Youtube Premium มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เดือนละประมาณ 159 บาท (ซึ่งในตอนนี้ Google เปิดให้ทดลองใช้งานฟรี 1 เดือน)

วิธีตั้งค่า youtube ให้สามารถเล่นได้ขณะที่ปิดหน้าจอมือถือ
1. เปิดแอป Youtube ขึ้นมา (ทำการสมัครสมาชิก Youtube Premium ให้เรียบร้อยก่อน) แล้วทำการล็อกอินเข้าใช้งานระบบ จากนั้นไปที่เมนู “การตั้งค่า2. ในหน้าจอการตั้งค่าให้คลิก “เล่นเบื้องหลังและดาวน์โหลด3. ในหน้าจอเล่นเบื้องหลังและดาวน์โหลด ให้คลิกที่ฟังก์ชัน “การเล่น” จะมีหน้าจอป๊อบอัพแสดงขึ้นมาให้ทำการตั้งค่าเป็น “เปิดเสมอ” ซึ่งหมายถึงให้เล่นวิดีโอใน Youtube เมื่อมีการปิดหน้าจอทุกครั้ง
หมายเหตุ การตั้งค่าเล่น Youtube เบื้องหลัง 3 ออปชั่น
เปิดเสมอ : หมายถึง เล่นวิดีโอ Youtube เป็น Background ทุกครั้ง
ปิด : หมายถึง เหมือนมีการออกจากหน้าจอ Youtube หรือปิดหน้าจอเครื่อง จะหยุดเล่นวิดีโอทันที
ชุดหูฟังหรือลำโพงภายนอก : หมายถึง เล่นวิดีโอ Youtube เป็น Background เมื่อมีการเสียบชุดหูฟังหรือต่อลำโพงภายนอกจะเห็นได้ว่าการตั้งค่าให้เล่น Youtube เบื้องหลังนี้ได้นั้น ต้องสมัครเป็นสมาชิกแบบ Youtube Premium เท่านั้นจึงจะสามารถเล่นวิดีโอได้แบบไม่สะดุด และไม่มีโฆษณาคั่น ซึ่งคุณสมบัตินี้ใช้ได้ทั้ง Youtube ที่เป็นแพลตฟอร์ม Android และ iOS

itemail