Android | Line

วิธีเล่นไลน์ 2 ID บนเครื่องเดียวกันง่าย ๆผ่าน Line lite บน Android

ไลน์เป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับการสนทนาบนมือถือ ซึ่งการสมัครใช้งานไลน์ไอดีนั้นต้องมีการยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือด้วย ทำให้โทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องจะสามารถใช้ไลน์ได้แค่ 1 ไอดีเท่านั้น อย่างไรก็ตามมีหลายคนทีมีความจำเป็นต้องใช้ไลน์ 2 ไอดีในเครื่องเดียวกันเพื่อใช้สำหรับงานที่แตกต่างกัน เช่น สำหรับการทำงาน และ ส่วนตัว เป็นต้น
มีเทคนิควิธีการต่าง ๆมากมายในการที่จะใช้ไอดีไลน์ 2 ไอดีในเครื่องเดียวกันได้ แต่ในบทความนี้เราจะนำเสนอการใช้ไลน์ 2 ไอดีด้วยการใช้ Line lite มาเสริม ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยต่อระบบไม่มีปัญหาหรือผลกระทบใด ๆกับไลน์ไอดีหลัก แต่ความต้องการสำหรับการสร้างบัญชีไลน์ไอดีใหม่ก็คือ เบอร์โทรศัพท์ ต้องเป็นคนละเบอร์กับไลน์ไอดีหลัก ซึ่งถ้าเป็นโทรศัพท์ 2 ซิมก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นแบบซิมเดียวก็ต้องหาเบอร์โทรอีกอันมาใช้ในการสมัครสร้างไลน์ไอดีที่ 2 เพิ่มเติม

Line lite คืออะไร
Line lite เป็นไลน์เวอร์ชั่นลดเสปกหรือลดฟีเจอร์เสริมอื่น ๆลงเพื่อให้แอปพลิเคชั่นเบาสามารถทำงานได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ประสิทธิภาพกลางลงมาต่ำ นอกจากนี้การสื่อสารข้อมูลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกใช้งาน Line lite โดยเฉพาะพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตมีความเร็วต่ำก็สามารถใช้งานไลน์ได้

วิธีติดตั้ง Line lite
1. ให้ทำการดาวน์โหลด Line Lite

2. หลังจากดาวน์โหลดเสร็จ ให้คลิกเปิดไฟล์ .apk จะเข้าสู่โหมดของการติดตั้งแอป Line Lite ให้คลิกปุ่ม “Install

line_2_id_with_line_lite1

3. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “Launch” เพื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา

line_2_id_with_line_lite2

4. เข้าสู่หน้าจอแรกของ Line Lite ให้ทำการสมัครลงทะเบียนไลน์สำหรับไอดีที่ 2 โดยคลิกปุ่ม “สมัคร

line_2_id_with_line_lite3

5. ในการสมัครจะเหมือนกับการสมัครใช้งานไลน์เวอร์ชันปกติ คือให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ (เป็นหมายเลขที่ยังไม่เคยมีการสมัครใช้ไลน์มาก่อน) เสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ต่อไป

line_2_id_with_line_lite4

6. ระบบจะส่งรหัสยืนยันมาทาง SMS ของหมายเลขโทรศัพท์ที่กรอก ให้เอามากรอกลงในช่องรหัสยืนยัน เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ต่อไป

line_2_id_with_line_lite5

7. ทำการตั้งชื่อโปรไฟล์ และ ภาพโปรไฟล์ ให้เรียบร้อย (ในกรณีที่อยากให้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติก็ติ๊กเครื่องหมายถูกด้านหน้า) เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ลงทะเบียนตอนนี้เลย

line_2_id_with_line_lite6

8. เมื่อทำการสมัครลงทะเบียนไลน์เรียบร้อยก็จะเข้ามาสู่หน้าจอหลักของ Line Lite จะสังเกตหน้าจอจะโล่ง ๆ เนื่องจากเป็นเวอร์ชั่นที่ลดกราฟฟิก ลดฟีเจอร์บางอย่างออกไปเพื่อให้สามารถทำงานบนสมาร์ทโฟนที่ประสิทธิภาพต่ำได้

line_2_id_with_line_lite7

การเล่นไลน์ 2 ไอดีด้วย Line Lite บน Android เป็นวิธีที่ปลอดภัยเนื่องจากเป็นการติดตั้งใช้งานคนละแอปพลิเคชันกับไลน์ปกติ ไม่ต้องใช้แอปพิเศษมาช่วยในการโคลนซึ่งอาจจะสร้างปัญหาให้ไลน์หลักเกิดอาการรวนและอาจจะมีโฆษณารบกวนแสดงขึ้นมาระหว่างการใช้งานได้ อย่างไรก็ตามการใช้ Line Lite จะถูกตัดฟีเจอร์หลายอย่างออกไป แต่โดยรวมหลัก ๆ เช่น การแชทส่วนตัว แชทกลุ่ม การใช้สติ๊กเกอร์ การโทร การวิดีคอล ก็ยังสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับไลน์ปกติ