Email

วิธีสมัครอีเมล์ใหม่ Yahoo.com

วิธีสมัครอีเมล์ใหม่ Yahoo.com
Yahoo.com เป็นเว็บไซด์ที่ให้บริการฟรีอีเมล์ที่ได้รับการยอมรับในด้านของความปลอดภัย และการใช้งานที่ง่าย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 มีผู้ใช้งานทั่วโลกที่ใช้บริการอีเมล์ 281 ล้านบัญชี จุดเด่นของ Yahoo เมื่อสมัครสมาชิกอีเมล์แล้ว สามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆมากมายบน Yahoo อาทิเช่น Flickr, Yahoo! Groups, และ Yahoo! Answers เป็นต้น

คุณสมบัติสำคัญของ Yahoo.com
– ให้พื้นที่จัดเก็บอีเมล์มากถึง 1 TB(Terabytes) หรือ 1000 GB
– สามารถแนบไฟล์ในการส่งอีเมล์แต่ละครั้งได้สูงสุดถึง 25 MB
– บัญชีอีเมล์จะไม่มีหมดอายุ แต่ถ้าไม่มีการใช้งานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไประบบจะทำการเปลี่ยนสถานะเป็น Inactive เอาไว้ หากผู้ใช้งานกลับมาใช้งานระบบใหม่ก็สามารถเปลี่ยนเป็น Active ได้เหมือนเดิม แต่ข้อมูลที่มีอยู่ในช่วงก่อนหน้านั้นอาจจะเสียหาย
– โปรโตคอลที่สนับสนุนในการใช้งานอีเมล์ของ Yahoo ประกอบด้วย POP3, IMAP และ SMTP
– มีระบบช่วยกรองอีเมล์ที่เข้ามาในระบบได้อัตโนมัติ โดยสามารถกรองได้มากถึง 100 Filters
– มีระบบป้องกันอีเมล์ที่แฝงไวรัส และ แสปม

วิธีสมัครอีเมล์ใหม่ของ Yahoo.com
1. ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.yahoo.com ผ่าน Browser เมื่อเข้าไปในหน้าจอของเว็บไซต์ให้เลื่อนเม้าท์ไปที่ลิงค์ “Sign In” จะปรากฏหน้าจอเมนูย่อยขึ้นมาใหคลิกลิงค์ “Sign Up” เพื่อเริ่มต้นลงทะเบียนสมัครสมาชิก Yahoo.com

2015-05-28_15-52-35

2. จากนั้นจะเข้าไปสู่หน้าจอ Sign Up หรือ หน้าจอของการลงทะเบียน ให้ทำการเปลี่ยนภาษาให้เป็นภาษาไทยเพื่อง่ายต่อการสมัคร โดยคลิกที่เมนูเปลี่ยนภาษาแล้วเลือก “ไทย

2015-05-28_16-02-07

3. เริ่มต้นการลงทะเบียนให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนดังนี้ (เพื่อป้องกันความผิดพลาดให้กรอกเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด)
– กรอกชื่อ และ นามสกุล ของผู้สมัคร
– กรอกชื่ออีเมล์ ต้องเป็นภาษาอังกฤษ และ ไม่ซ้ำกับที่มีอยู่ในระบบ เราสามารถเลือกใช้โดเมน Yahoo.com หรือ Yahoo.co.th ได้ (กรณีตัวอย่างเลือกเป็น .co.th เพื่อให้เข้ากับอีเมล์ของผู้สมัครที่อยู่ในประเทศไทย)
– กรอกรหัสผ่าน ควรมีอย่างน้อย 8 ตัวอักษรขึ้นไป และไม่ควรเป็นคำศัพท์เพื่อไม่ให้ง่ายต่อการคาดเดา
– กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้สำหรับการยืนยันตัวตน ในกรณีลืมรหัสระบบก็จะส่งข้อความมาทางโทรศัพท์เพื่อให้เรายืนยันอีเมล์ของเราได้ ช่วยป้องกันการ Hack อีเมล์ได้อีกทางหนึ่งด้วย
– กรอกวันเดือนปีเกิดของผู้สมัครให้ถูกต้อง
– ระบุเพศของผู้สมัคร
– กรอกหมายเลขโทรศัพท์สำรอง อาจจะเป็นของญาติที่ไว้ใจได้ หรือ ถ้ามีโทรศัพท์ 2 เบอร์ก็กรอกไว้ เผื่อกรณีโทรศัพท์เครื่องหลักที่ใช้งานอยู่หาย ระบบก็จะใช้เบอร์โทรศัพท์สำรองนี้ในการติดต่อกลับ ในการยืนยันการใช้งานอีเมล์ของเราได้

2015-05-28_16-57-47

หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกปุ่ม “สร้างบัญชี

4. ระบบจะทำการประมวลผลข้อมูลและจัดเก็บข้อมูลสมาชิกลงในระบบ เสร็จแล้วจะแสดงหน้าจอแสดงความยินดีระบบได้สร้างบัญชีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกปุ่ม “มาเริ่มใช้งานกัน

2015-05-28_16-19-05

5. ก็จะกลับมาที่หน้าจะหลักของ Yahoo.com อีกครั้ง แต่ในส่วนของเมนูผู้ใช้งานก็จะเปลี่ยนไป จะมีชื่อผู้ใช้งาน(ของเรา) แสดงขึ้นมา และในเมนู “Mail” เราก็สามารถที่จะเข้าไปเพื่อใช้งานอีเมล์ได้แล้ว ให้คลิกเข้าไปใน “Mail

2015-05-28_17-02-15

6. ปรากฏหน้าจอหลักของ mail.yahoo.com

2015-05-28_17-04-13

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการสมัครอีเมล์ใหม่ของ Yahoo.com ไม่ยากเลยใช้ไหมละครับ ต้องยอมรับว่าระบบอีเมล์ของ Yahoo.com นั้นมีการปรับปรุงประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง Gmail และ Hotmail ประโยชน์จึงตกกับผู้ใช้งานอย่างเราที่ได้ใช้อีเมล์ฟรีและมีประสิทธิภาพ ขอบคุณครับ