Email

วิธีสมัคร Hotmail.com ภาษาไทย

Hotmail เป็นบริการฟรีอีเมล์ส่วนตัวที่ได้รับความนิยมสูง แม้จะมีคู่แข่งสำคัญอย่าง Gmail ที่มีฐานลูกค้าที่ใช้บริการของ Google จำนวนมากก็ตาม แต่ Hotmail ก็ได้มีการปรับปรุงพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้ประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยทาง Microsoft ได้ทำการผนวกรวมเอา Microsoft Office Online มาทำงานร่วมกับ Hotmail ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Hotmail ไม่ใช่แค่อีเมล์ที่ใช้รับส่งข้อมูลอีกต่อไป แต่ยังสามารถใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆของ Microsoft ได้ด้วย เช่น เราอาจจะสร้างไฟล์งานบน Excel online แล้วส่งเป็นเอกสารแนบกับการส่งอีเมล์ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องไปเปิด Microsoft Office ในเครื่อง PC ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งาน และสะดวกสำหรับคนที่ไม่มีโปรแกรม Microsoft Office ในเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ปัจจุบัน Hotmail ได้ถูก Redirect ให้ไปทำงานอยู่บนโดเมน Live.com ของ Microsoft เรียบร้อยแล้ว

ถ้าคุณกำลังมองหาอีเมล์ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง การสมัคร Hotmail จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้อีเมล์ที่ใช้รับส่งข้อมูลแล้ว ยังสามารถใช้บริการ Microsoft Office ออนไลน์ได้อีกด้วย รวมทั้งยังมีบริการ Cloud Storage มีพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีให้ด้วย ตอบโจทย์การใช้งานยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่สำคัญของ Hotmail.com

 • มีระบบปฏิทินออนไลน์ ใช้สำหรับการกำหนดกิจกรรมล่วงหน้าหรือนัดหมายหมายเพื่อนร่วมงานได้
 • มี OneDrive ซึ่งเป็นบริการให้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีบน Cloud ของ Hotmail.com โดยให้พื้นที่ฟรีถึง 7 GB.
 • มี Word Online ใช้สำหรับสร้างเอกสาร Microsoft Word ผ่านออนไลน์ และบันทึกเก็บไว้บน OneDrive ได้
 • มี Excel Online ใช้สำหรับสร้างเอกสาร Microsoft Excel ผ่านออนไลน์ และบันทึกเก็บไว้บน OneDrive ได้
 • มี Powerpoint Online ใช้สำหรับสร้างเอกสาร Microsoft Powerpoint ผ่านออนไลน์ และบันทึกเก็บไว้บน OneDrive ได้
 • มี OneNote Online ใช้สำหรับสร้างเอกสาร Microsoft OneNote ผ่านออนไลน์ และบันทึกเก็บไว้บน OneDrive ได้
 • สามารถเชื่อมต่อกับ Social Network อาทิ Facebook, Twitter เป็นต้น เพื่อดึงข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อมายัง Hotmail.com ได้
 • มีพื้นที่จัดเก็บอีเมล์เสมือนจริงแบบไม่จำกัด (ฟรี)
 • สามารถพูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ใน Facebook ได้
 • สามารถเข้าใช้งานได้ผ่านเว็บบราวเซอร์ และ Application บนมือถือทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS
 • สามารถสร้างกฎโดยยึดตามเวลา เช่น “ลบอีเมล์หลังจากผ่านไป 3 วัน” เป็นต้น
 • สามารถแชร์ ดู และแก้ไขเอกสาร Microsoft Office โดยใช้ Office Web Apps ได้
 • สามารถป้องกันและลดสแปมในกล่องขาเข้าให้เหลือน้อยกว่า 3% ได้
 • สามารถจัดระเบียบกล่องขาเข้าตามประเภท โฟลเดอร์ หรือทั้งสองอย่างในแบบที่ต้องการได้
 • สามารถตั้งค่าสถานะอีเมล์สำคัญให้อยู่ด้านบนสุดของกล่องขาเข้าได้

วิธีสมัคร Hotmail.com ภาษาไทย อัพเดท 2021

1. เริ่มต้นสมัคร Hotmail ให้เข้าไปที่เว็บไซด์ outlook.live.com แล้วคลิกที่ปุ่ม “สร้างบัญชีฟรี

2. หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้าจอการสร้างบัญชี ให้ทำการกรอกรายละเอียดดังนี้
ชื่อผู้ใช้หรือชื่ออีเมล์แอดเดรส ให้กรอกชื่อเป็นหนังสือภาษาอังกฤษ โดยชื่อนี้จะต้องไม่ซ้ำกับอีเมล์ที่มีอยู่ในระบบและการตั้งชื่ออีเมล์ควรจะสัมพันธ์กับชื่อจริงของผู้สมัคร จากนั้นก็ให้เลือกโดเมน ซึ่งมีให้เลือกเป็น outlook.com, outlook.co.th, hotmail.com เป็นต้น ตัวอย่างการตั้งชื่ออีเมล์ เช่น somkid.p9@outlook.com เป็นต้น
– ตั้งชื่อเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ถัดไป

3. ให้ทำการตั้งรหัสผ่านของอีเมล์ โดยในการตั้งรหัสผ่านเพื่อให้เกิดความปลอดภัยทาง Microsoft ได้แนะนำว่า ให้ตั้งรหัสผ่านที่มีตัวอักษรเล็ก-ใหญ่-ตัวเลข ผสมกัน เพื่อให้รหัสผ่านมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ThitchaU37 เป็นต้น โดยให้กรอกรหัสผ่านลงในช่อง “สร้างรหัสผ่าน” เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ถัดไป

4. ให้ทำการกรอกชื่อ-นามสกุลของผู้สมัครอีเมล์ โดยชื่อและนามสกุลต้องสัมพันธ์กับชื่ออีเมล์ เพราะหากไม่มีความสอดคล้องกันทาง hotmail อาจจะมองว่าเป็นแสปมได้ หลังจากกรอกเสร็จแล้วให้คลิกปุ่ม “ถัดไป

5. ให้ทำการกรอก ประเทศ/ภูมิภาค และ วันเดือนปีเกิด ของผู้สมัคร เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ถัดไป

6. หลังจากเสร็จสิ้นขั้นการตอนกรอกข้อมูลสมัคร hotmail แล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายระบบจะทำการตรวจสอบว่าผู้สมัครเป็นคนจริงหรือไม่ โดยจะขึ้นหน้าจอแจ้งว่า “โปรดแก้ปริศนาเพื่อให้เราทราบว่าคุณไม่ใช่บอทหรือหุ่นยนต์” ให้เราคลิกปุ่ม “ถัดไป” จากนั้นจะขึ้นหน้าจอรูปสัตว์ต่าง ๆขึ้นมาให้เราทำการคลิกลูกศรหมุนรูปภาพให้อยู่ท่าปกติของสัตว์แต่ละชนิด เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “เสร็จสิ้น” ทำจนครบรูปภาพที่ทาง hotmail กำหนด ก็เป็นอันสิ้นสุดขั้นตอนการตรวจสอบ

7. หลังจากนั้นระบบจะถามว่าต้องการลงชื่อเข้าใช้งานค้างไว้หรือไม่ ให้คลิกปุ่ม “ใช่” เพื่อเราจะเข้าไปดูหน้าจออีเมล์ที่สมัครใหม่

8. แสดงหน้าจออีเมล์ hotmail หลังจากสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จะเห็นได้ว่าการสมัคร hotmail นั้น มีขั้นตอนที่เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก หน้าจอต่าง ๆออกแบบได้เข้าใจง่าย friendly ต่อผู้ใช้งานมาก ในปัจจุบันอีเมล์ยังถือว่ามีความสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพราะเป็นเครื่องมือหลักที่ใช้ติดต่อสื่อสารถึงกันได้ นอกจากนี้ยังใช้ในการสมัครบริการต่าง ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Social Network, Forum, Internet Services ต่าง ๆ รวมทั้งยังใช้ในการระบุตัวตนหรือยืนยันตัวตนได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากอีเมล์เป็นเครื่องมือสำคัญต่อผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตจึงกลายเป็นเป้าหมายการโจมตีของเหล่าแฮ็กเกอร์จำนวนมาก เราในฐานะผู้ใช้บริการจึงจำเป็นต้องเลือกสมัครบริการฟรีอีเมล์ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่ง Hotmail.com ก็ถือเป็นผู้ให้บริการฟรีอีเมล์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้และต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการทั้งในปัจจุบันและอนาคต