Tips & Tricks

วิธีดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ Tiktok แบบไม่มีลายน้ำ

Tiktok เป็นโซเชียลมีเดียในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้น ๆความยาวไม่เกิน 3 นาที โดยให้ผู้ใช้สามารถสร้างคอนเท้นเป็นคลิปวิดีโอได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น การแสดงมุกตลก  การทำลิปซิ้งเพลงต่าง ๆ  การร้องเพลง หรือ การแสดงทักษะท่าเต้นต่าง ๆ เป็นต้น ด้วยความที่เป็นคลิปวิดีโอความยาวแค่ 3 นาที ทำให้ผู้ที่เข้ามาชมคลิปสามารถรับรู้และเข้าใจในสิ่งที่นำเสนออย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้คลิปวิดีโอบน tiktok  ถูกพูดถึงและแชร์กันอย่างแพร่หลายภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว
เมื่อมีคลิปเด่น ๆหรือคลิปใดที่มียอดกดไลค์ ยอดกดแชร์เป็นจำนวนมาก คลิปนั้นก็จะเป็นที่สนใจของใครหลายคนอยากที่จะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูเอง หรือแบ่งปันให้เพื่อน แต่เนื่องจากคลิปที่อยู่บน tiktok จะมีลายน้ำ หรือ watermark ที่เป็นโลโก้ของทาง tiktok ติดอยู่บนคลิปเหล่านั้น ทำให้เวลาดูคลิปอาจจะรกสายตาหรือไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าเป็นคลิปนี้ดาวน์โหลดมาจาก tiktok  ดังนั้นในบทความนี้แนะนำวิธีการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก tiktok แบบไม่มีลายน้ำด้วย 2 วิธีง่าย ๆดังนี้

วิธีที่ 1 ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ tiktok แบบไม่มีลายน้ำผ่านเว็บ Snaptik.app

1. เปิดเบราว์เซอร์ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่เว็บไซด์ https://snaptik.app/en
2. จากนั้นทำการเปิดแอป tiktok ขึ้นมาแล้วเลือกแชร์คลิป -> “คัดลอกลิงค์
3. นำลิงค์ที่ได้มาวางลงในช่องรับลิงค์ของ Snaptik จากนั้นคลิกปุ่ม “Download” (หลังจากขั้นตอนนี้ระบบจะทำการ remove watermark ออกจากคลิป)
4. เมื่อระบบประมวลผลเสร็จแล้ว Sniptik จะแสดงลิงค์ให้ดาวน์โหลดจาก Server ต่าง ๆขึ้นมา ให้คลิกเพื่อดาวน์โหลดคลิปมาไว้ในมือถือ หรือ เดสท็อป ของเรา

วิธีที่ 2 ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ tiktok แบบไม่มีลายน้ำด้วยแอพ Video Downloader for Tiktok

ในการดาวน์โหลดคลิป tiktok ด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือนั้นขั้นตอนไม่ได้แตกต่างกันมาก ผู้ใช้สามารถเลือกใช้แอพที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็น SnapX, SaveTik, SaveTok และอื่น ๆอีกมากมาย
1. เริ่มต้นให้ทำการติดตั้งแอพ “Video Downloader for Tiktok” จาก Google play ให้เรียบร้อย
2. เมื่อเปิดขึ้นมาในหน้าแอพให้ทำการคัดลอกลิงค์ tiktok มาวางในช่องรับลิงค์ เลือก Server ที่ต้องการดาวน์โหลด และเลือก “No watermark video” จากนั้นให้คลิกปุ่ม “ดาวน์โหลด
3. ให้ทำการเลื่อนแท็ปมาที่เมนู “ไฟล์ของฉัน”  จะพบคลิปที่ถูกดาวน์โหลดและลบลายน้ำแสดงขึ้นมา โดยเราสามารถแชร์ไปเก็บไว้ในเครื่อง หรือ แชร์ไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆได้อย่างง่ายดาย
เพิ่มเติม นอกจากเราจะคัดลอกลิงค์เองแล้ว เราสามารถเปิด tiktok แล้วแชร์ไปยังแอพ Video Downloader for Tiktok ได้โดยตรงเช่นกัน ด้วยการคลิกแชร์ เลือก “อื่น ๆ” แล้วคลิกที่แอพ “Tiktok Saver” ระบบจะทำการเปิดแอพขึ้นพร้อมวางลิงค์ให้เสร็จสรรพโดยที่เราไม่ต้องคัดลอกลิงค์เอง ซึ่งหลาย ๆแอปที่ดาวน์โหลด tiktok ส่วนใหญ่จะขึ้นมาให้แชร์ลงแอพได้โดยตรงอยู่แล้ว

การดาวน์โหลดคลิป tiktok ไม่ให้ติดลายน้ำมีอีกหลายวิธี เช่น ใน Iphone อาจจะใช้ปุ่ม Live Photo ในการบันทึกคลิปวิดีโอจาก tiktok ไม่ให้ติดลายน้ำได้  อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอบน Tiktok หลาย ๆคลิปทำออกจากความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้างคอนเท้นด์ ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็คือเรื่องของการดาวน์โหลดคลิปนั้นไปใช้ในทางที่ผิด ซึ่งอาจจะเข้าข่ายเป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาได้