Facebook

วิธีปิดการแนะนำเพื่อนใหม่บนเฟสบุ๊ค

ฟังก์ชั่นแนะนำเพื่อนบนเฟสบุ๊คเป็นอะไรที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างดี โดยระบบจะทำการนำเอาเฟสบุ๊คของคนที่เราอาจจะรู้จักมาแสดงเพื่อให้เราสามารถแอดเพื่อนได้ทันที แต่อย่างไรก็ดีสำหรับบางคนแล้วเขาอาจจะไม่ต้องการให้ระบบแนะนำเพื่อนแสดงขึ้นบนหน้าฟีดเฟสบุ๊ค ซึ่งเราก็สามารถปิดฟังก์ชั่นนี้เพื่อไม่ให้แสดงผลในหน้าเฟสบุ๊คหรือแจ้งเตือนทาง SMS, Email ได้เช่นกัน

 1. วิธีปิดการแนะนำเพื่อนบนเฟสบุ๊คผ่านเบราว์เซอร์

– เริ่มต้นให้เราเข้าไปที่เมนู 3 ขีดมุมขวาบนของเบราว์เซอร์จากนั้นเลือก “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

– เลือกเมนู “การตั้งค่า

– เลือกเมนู “การแจ้งเตือน

– ในหน้าจอการแจ้งเตือนให้ไปที่ “คนที่คุณอาจรู้จัก” คลิกที่เมนูลูกศรสามเหลี่ยม เราจะเห็นว่าเฟสบุ๊คได้ตั้งค่าเปิดการแจ้งเตือนแนะนำเพื่อนเอาไว้ ให้เราทำการเลื่อนสไลด์ “ปิด” เพื่อปิดการแนะนำเพื่อนใหม่บนเฟสบุ๊ค

2. วิธีปิดการแนะนำเพื่อนบนเฟสบุ๊คในแอป Android

– คลิกที่เมนู 3 ขีดมุมขวาแล้วเลือก “การตั้งค่า” ที่อยู่ภายใต้ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

– จากนั้นให้คลิกเลือก “การตั้งค่าการแจ้งเตือน

– คลิกเลือก “คนที่คุณอาจรู้จัก

– ให้ทำการเลื่อน “ปิด” ตรงส่วนของการอนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook

ในกรณีที่ปิดการแจ้งเตือนการแนะนำเพื่อนในเฟสบุ๊คไปแล้ว หากว่าระบบยังมีการแสดงผลเพื่อนที่คุณอาจรู้จักในหน้า Feed เฟสบุ๊คอยู่ ให้เราทำการซ่อนรายการดังกล่าว โดยคลิกที่มุมขวาของรายการแล้วเลือก “ซ่อนคนที่คุณอาจจะรู้จัก

ในส่วนของการแนะนำเพื่อนในเฟสบุ๊คนั้นระบบจะทำการค้นหาเพื่อนในตำแหน่งที่อยู่ใกล้เคียงกับเราและเพื่อนของเพื่อนในเฟสบุ๊ค ข้อดีตรงนี้ คือ ช่วยให้เราสามารถเพิ่มเพื่อนได้อย่างง่ายดาย แต่ในกรณีที่เราไม่อยากเพิ่มเพื่อน แต่ระบบยังแสดงผลการแนะนำเพื่อนในหน้าฟีดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะทำให้บดบังข่าวสารจากหน้าเฟสบุ๊คของเรา หรือ เกิดการแจ้งเตือนทั้ง SMS และ Email อยู่บ่อยครั้ง การปิดฟังก์ชันการแนะนำเพื่อนในเฟสบุ๊คก็ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *