วิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3 จากแอปเป๋าตังค์ Paotang
Tips & Tricks

วิธีใช้สิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3 จากแอปเป๋าตังค์ Paotang

คนละครึ่งเฟส 3 เป็นมาตรการเยียวยาประชาชนช่วงการระบาดโรคโควิด 19 ระลอกที่ 3 ซึ่งรัฐเปิดให้ลงทะเบียนไปตั้งแต่ วันที่ 14 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา หลังจากลงทะเบียนและได้รับอนุมัติ ให้ทำการยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย โดยการยืนยันตัวตนสามารถทำได้ 2 แบบ คือ การยืนยันผ่านแอปกรุงไทย Next และ การยืนยันด้วยการแสกนใบหน้าผ่านแอปเป๋าตังค์ เงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ของโครงการคนละครึ่ง – รัฐช่วยออกค่าใช้จ่าย 50%– ผู้ได้รับสิทธิ์จ่ายเอง 50%– จำกัดสิทธิ์การใช้ชำระสินค้าได้ไม่เกินวันละ 150 บาท (หมายความว่ารัฐออกค่าใช้จ่ายช่วยไม่เกินวันละ 150 ดังนั้นเมื่อรวมกับที่เราออกเองอีก 150 จะได้ 150+150 = 300 บาท/วัน)– โดยยอดรวมสิทธิ์ที่รัฐช่วยออกค่าใช้จ่ายคนละครึ่งไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ– ระบบจะไม่หักสิทธิ์หากใช้ไม่ครบ 150 บาทต่อวัน โดยระบบจะคืนสิทธิ์ที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมและคำนวณสิทธิ์ใหม่อีกครั้งในเวลา 6.00 น. ของวันถัดไป– การใช้สิทธิ์ใช้ได้กับร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น สามารถค้นหาได้ ที่นี่ –…

Tips & Tricks

ตัดเพลงออนไลน์ ตัดเพลง mp3 ออนไลน์ ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือรูปแบบการทำงานเดิม ๆในลักษณะ offline เปลี่ยนมาเป็น online มากขึ้น เช่น การซื้อ-ขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ การเก็บข้อมูลบน google drive หรือ oneDrive เป็นต้น ในอนาคตอาจจะมีอีกหลายอย่างที่ถูกแทนที่ด้วยระบบออนไลน์มากขึ้น เช่นเดียวกับเรื่องของเสียงเพลงที่ในปัจจุบันสามารถให้เราเอาไฟล์เสียงไปตัดผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว โดยที่เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมตัด mp3 ในเครื่องอีกต่อไป นั่นหมายความว่าเราสามารถที่จะตัดเพลงออนไลน์ได้ทันทีไม่ว่าจะใช้งานอยู่บนแพลตฟอร์มใดๆก็ตาม โดยในบทความนี้จะแนะนำเว็บไซด์ตัดเพลง mp3 ออนไลน์ 2 เว็บไซด์ คือ 1. mp3cut.net เป็นเว็บไซด์สำหรับตัดเพลง mp3 ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และการทำงานค่อนข้างรวดเร็ว สามารถเชื่อมต่อหรือดึงไฟล์เพลงจาก Dropbox และ Google Drive สนับสนุนรูปแบบไฟล์เสียงได้มากถึง 300 รูปแบบ สามารถที่จะตัดเอาเฉพาะเสียงจากไฟล์ Video ได้ และคุณสมบัติ Fade in Fade out สำหรับสร้างไฟล์ Ringtone เว็บไซด์จะไม่เก็บไฟล์เสียงที่อัพโหลดขึ้นไปบน Server…

Tips & Tricks

วิธีใช้สิทธิรับเงินคืน 15 เปอร์เซ็นจากโครงการชิมช้อปใช้ Cash Back

อีกหนึ่งสิทธิจากโครงการชิมช้อปใช้ที่ไม่ค่อยมีคนกล่าวถึงมากนัก อาจเป็นเพราะต้องเติมเงินเข้าระบบก่อนเพื่อซื้อสินค้าและบริการถึงจะได้รับสิทธิเงินคืนจากรัฐ 15% ซึ่งคนที่ยังใช้ระบบ G-Wallet ไม่คล่องอาจจะมองว่ามันค่อนข้างยุ่งยาก แต่เชื่อได้ว่าหากใครที่สามารถลงทะเบียนใช้สิทธิชิมช้อปใช้ 1,000 บาทได้แล้ว จะเริ่มเข้าใจการใช้จ่ายเงินผ่านระบบ G-Wallet มากขึ้น และอาจจะมีหลายคนที่พร้อมที่ใช้สิทธิชิมช้อปใช้ cash back 15% ต่อทันที ซึ่งสิทธินี้อาจจะเหมาะกับคนที่กำลังอยู่ในช่วงที่ต้องจับจ่ายสินค้าพอดี ทำความเข้าใจกับสิทธิชิมช้อปใช้ Cash Back 15% ก่อนช้อปปิ้ง – ต้องเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิจากโครงการชิมช้อปใช้ถึงจะสามารถใช้สิทธิรับเงินคืนได้ – ใช้แอปเป๋าตังชำระสินค้าและบริการผ่านแอปถุงเงินที่ร่วมโครงการชิมช้อปใช้ที่มีข้อความว่า “cash back 15%” โดยจะได้รับเงินคืนรวมแล้วไม่เกิน 4,500 บาท (หรือยอดเงินในการซื้อสินค้าไม่เกิน 30,000 บาท) – จะต้องใช้สิทธิภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดไปที่ได้รับ SMS แจ้งลงทะเบียนชิมช้อปใช้สำเร็จ – หากเริ่มใช้สิทธิ G-Wallet 1 (สิทธิชิมช้อปใช้ 1,000 บาท)แล้ว จะสามารถใช้สิทธิ G-Wallet 1 และ G-Wallet…

Tips & Tricks

ขั้นตอนการใช้เงินชิมช้อปใช้ 1,000 บาทในแอปเป๋าตัง Paotang

หลังจากที่เราได้ทำการลงทะเบียนบนเว็บไซด์ ชิมช้อปใช้.com และ ยืนยันสิทธิบนแอปเป๋าตังเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการนำเงินที่อยู่ใน G-Wallet ไปชำระสินค้าและบริการที่ต้องการ โดยมีระยะเวลากำหนดภายใน 14 วันนับจากวันที่ได้การยืนยันสิทธิ์เท่านั้น หากเลยกำหนดดังกล่าวก็จะไม่สามารถใช้เงินชิมช้อปใช้ 1,000 บาทได้ และในการซื้อสินค้าและบริการด้วยสิทธิชิมช้อปใช้นั้นต้องเป็นร้านค้าที่สามารถรับชำระเงินผ่านแอป “ถุงเงิน” และต้องอยู่ในจังหวัดที่ระบุเอาไว้ตอนลงทะเบียน(จังหวัดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว)เท่านั้น เราจะทราบได้อย่างไรว่ามีร้านค้าและบริการอะไรบ้างที่รับชำระผ่านแอป “ถุงเงิน” ? ในการตรวจสอบร้านค้าและบริการสามารถที่จะสืบค้นผ่าน ร้านถุงเงิน 1. ให้เลือกจังหวัดปลายทางที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยว(ที่ระบุไว้ตอนลงทะเบียน) เลือกประเภทร้าน แล้วคลิกปุ่ม “ค้นหา” 2. เมื่อเจอร้านค้าที่ต้องการแล้วสามารถคลิกดูแผนที่ได้ทันที จะเห็นว่ามีการปักหมุดร้านค้าบน google map เอาไว้ ช่วยให้สามารถทราบเส้นทางไปยังร้านค้าได้อย่างง่ายดาย 3. นอกจากนี้แล้วเราสามารถดูในมุมมองของแผนที่ทั้งหมดได้ว่ามีร้านค้าอะไรบ้างที่รับชำระผ่านถุงเงินในจุดหรือจังหวัดที่เราระบุเอาไว้ โดยคลิกปุ่ม “ดูแผนที่ทั้งหมด” โดยจะมีการแยกประเภทสินค้าและบริการออก ออกเป็นดังนี้ – ชิม เป็นร้านค้าประเภทของกิน เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น – ช้อป เป็นร้านค้าที่ขายสินค้าตามห้างซุปเปอร์มาเกตหรือร้านขายของชำ – ใช้ เป็นร้านค้าที่ให้บริการ เช่น บริการให้เช่าโรงแรม หรือ รีสอร์ท…

Tips & Tricks

ลงทะเบียนแอปเป๋าตัง เพื่อใช้เงิน 1,000 บาท ใน G-Wallet จากโครงการชิมช้อปใช้

หลังจากที่เราลงทะเบียนในหน้าเว็บ ชิมช้อปใช้.com และได้รับข้อความยืนยันจากเจ้าหน้าที่ว่าลงทะเบียนสำเร็จ เรายังไม่สามารถใช้เงิน 1,000 บาทจากรัฐบาลได้ เพราะยังมีขั้นตอนที่สำคัญอีกขั้นตอนหนึ่ง คือ การลงทะเบียนกับแอปเป๋าตัง ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่เราจะสามารถใช้เงินดิจิตอล G-Wallet เพื่อใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ โดยในการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการจะทำผ่านแอปเป๋าตังเท่านั้น ไม่สามารถเบิกออกมาเป็นเงินสดได้ นอกจากนี้การใช้จ่ายเงินที่อยู่ใน G-Wallet ต้องใช้จ่ายให้หมดภายใน 14 นับจากวันที่ได้รับข้อความยืนยันจากเจ้าหน้าที่ หรือ สามารถตรวจสอบช่วงเวลาจากข้อความที่เจ้าหน้าที่ส่งมาในมือถือ วิธีลงทะเบียนใช้แอป เป๋าตัง เพื่อใช้เงิน 1,000 บาท G-Wallet ในโครงการชิมช้อปใช้ 1. ให้ทำการดาวน์โหลดและตั้งแต่แอป เป๋าตัง (ทั้งจาก Play Store และ App Store) 2. เมื่อเปิดแอป เป๋าตัง ในครั้งแรกจะเป็นหน้าจอเข้าสู่ระบบ ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ แล้วกด Enter 3. ระบบจะส่งรหัสอ้างอิงเลข 6 หลักมายังเบอร์มือถือที่กรอก ให้นำเลขดังกล่าวมากรอกลงในช่องให้ถูกต้อง (หากไม่ได้หมายเลขให้คลิกปุ่ม “ขอรหัส OTP ใหม่”) 4. ทำการอ่านข้อตกลงและเงื่อนไขให้เข้าใจ…

Tips & Tricks

วิธีลงทะเบียน ชิมช้อบใช้ รับสิทธิ์ใช้เงิน 1,000 บาทฟรีจากรัฐบาล

เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนแล้วสำหรับโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ โดยรัฐได้เปิดให้ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 พฤศจิกายน 2562 เท่านั้น ซึ่งจะจำกัดสิทธิ์การลงทะเบียนเพียง 10 ล้านคนเท่านั้น โดยจะเปิดรับการลงทะเบียนเพียงวันละ 1 ล้านคน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน ผู้ที่ได้สิทธิจะได้รับเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็นรูปแบบของของเงินดิจิตอล หรือ G-Wallet ที่เชื่อมต่อกับระบบของธนาคารกรุงไทย ในจำนวนเงินที่รัฐจัดให้ คือ 1,000 บาท โดยในการชำระค่าสินค้าและบริการจะทำผ่านแอป “เป๋าตัง” เฉพาะกับร้านค้าที่ร่วมโครงการที่ใช้แอป “ถุงเงิน” เท่านั้น ซึ่งผู้ได้รับสิทธิสามารถใช้สิทธิได้ในช่วงวันที่ตั้งแต่ 27 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 62 เงื่อนไขในการลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ 1. เป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน 2. เป็นบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน 3. ต้องมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนใช้ซิมที่ลงทะเบียนซิมเรียบร้อยแล้ว…

Tips & Tricks

วิธีลบรหัสผ่านออกจากเอกสาร PDF

เอกสาร PDF ที่ไม่ต้องการเปิดเผยให้สาธารณะเห็นมักจะมีการตั้งรหัสผ่านเอาไว้เพื่อป้องการเข้าถึงข้อมูลในเอกสาร PDF นั้น ๆ และป้องกันการคัดลอกไปใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย อย่างไรก็ตามเอกสารที่เราได้มาอยากถูกต้องพร้อมกับรหัสผ่านจากเจ้าของไฟล์ก็มีปัญหาที่อาจจะสร้างความรำคาญในการใช้งานได้ โดยเฉพาะเมื่อเปิดไฟล์ทุกครั้งจะมีการถามหารหัสผ่าน ซึ่งบางครั้งเราอาจจะจำรหัสผ่านไม่ได้ด้วย วิธีการแก้ปัญหานี้เราจึงต้องทำการลบรหัสผ่านออกจากไฟล์ PDF โดยในการลบ Password เอกสาร PDF ทำได้ 2 วิธี คือ 1. ลบรหัสผ่านด้วยการบันทึกเป็นเอกสาร PDF ใหม่ขึ้นมาโดยใช้เบราเซอร์ Chrome 2. ลบรหัสผ่านด้วย Adobe Acrobat Pro โดยก่อนที่จะทำการลบรหัสผ่านไฟล์ PDF จำเป็นต้องมีรหัสเพื่อเปิดไฟล์ PDF นั้นขึ้นมาก่อน จากนั้นจึงจะสามารถใช้วิธีการลบรหัสทั้ง 2 วิธีข้างต้น การลบรหัสผ่านไฟล์ PDF ด้วยการบันทึกเป็นเอกสาร PDF ใหม่ วิธีนี้จะยกตัวอย่างการบันทึกเอกสารด้วยเบราว์เซอร์ Google Chrome 1. ทำการเปิดไฟล์ PDF โดยการคลิกขวาที่ไฟล์ PDF ที่ต้องการ “Open with ->…

Tips & Tricks

วิธีซื้อบัตรเงินสดทรูบนแอปพลิเคชัน True Money Wallet

ในปัจจุบันการช้อปปิ้งไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปห้างหรือร้านค้าปลีกอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เข้ามามีบทบาทสำคัญทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปแบบการจับจ่ายสินค้าแบบใหม่ที่สามารถทำผ่านหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ของเราแทนได้ โดยสามารถที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากร้านค้ามากมาย สามารถตรวจสอบโปรโมชั่นแต่ละร้าน ราคา และค่าขนส่งได้อย่างง่ายดาย ข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบดิจิตอลช่วยให้ร้านค้าสามารถขายสินค้าให้กับคนได้ทั้งประเทศและลูกค้าก็สามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากทุกร้านค้าในประเทศเช่นเดียวกัน โดยไม่จำกัดพื้นที่อีกต่อไป เราจะเห็นว่าเมื่อมีการซื้อสินค้าออนไลน์สิ่งที่จะตามมา คือ เงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือเงินดิจิตอลนั่นเอง ในปัจจุบันมีบริษัทมากมายที่สร้างระบบนี้ขึ้นมาเพื่อใช้ในการชำระค่าสินค้า และบริการต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ True Money Wallet ที่มีเป้าประสงค์ในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมด้านการเงินผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งหากร้านค้าที่เข้าร่วมกับ True Money ก็สามารถรับชำระเงินดิจิตอลนี้ได้ทันที ในส่วนของลูกค้าก็ทำได้โดยการเติมเงินหรือโอนเงินจากบัญชีธนาคารเข้ามาไว้ใน True Money เพื่อใช้ในการจับจ่ายสินค้าและบริการที่ร่วมรายการ อาทิเช่น เติมเงินมือถือ ชำระค่าสาธารณูปโภค โอนเงิน และ ซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะสมัครใช้บริการทรูมันนี่ก็คือ ต้องการซื้อบัตรเงินสด เนื่องจากสินค้าและบริการหลายอย่างบนออนไลน์นั้นต้องการให้ชำระด้วยบัตรเงินสดของทรูมันนี่เท่านั้น ในบทความนี้เราจึงได้นำเสนอวิธีการซื้อบัตรเงินสดว่าต้องมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง วิธีซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ 1. เริ่มต้นให้เราทำการติดตั้งแอป True Money Wallet ที่อยู่บน Play Store หรือ App Store ลงในเครื่องให้เรียบร้อยก่อน 2. ให้ทำการสมัคร True…

Tips & Tricks

วิธีแชร์แผนที่ Google Map ด้วย QR Code

ในยุคปัจจุบันหากเราต้องการทราบเส้นทาง ระยะทาง และเวลาในการเดินทาง มีเทคโนโลยีต่าง ๆมากมายที่ช่วยให้การเดินทางของเราง่ายขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Google Map เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการแสดงแผนที่จากทั่วทุกมุมโลก สามารถแสดงผลเส้นทางการเดินรถอัตโนมัติ โดยสามารถดูตามรูปแบบยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางได้ด้วย เช่น รถยนต์ รถไฟ หรือเครื่องบิน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยนำทางจากต้นทาง-ปลายทางได้ด้วย(โดยอาศัยการทำงานร่วมกับ GPS บนมือถือ) google map ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้ทั้งผ่านเบราเซอร์ และแอปพลิเคชันบนมือถือทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS จึงทำให้เป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน Google map ยังได้พัฒนาให้สามารถแชร์พิกัดแผนที่ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถที่ Generate ออกมาเป็น QR Code ได้ด้วย ทั้งนี้เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในยุคไอทีเพิ่มความสะดวกและรวดเร็ว ลดข้อจำกัดที่ต้องมานั่งจำ URL และ ไม่ต้อง Copy&Paste ให้ยุ่งยาก สามารถที่จะแสกนรหัส QR Code เพื่อเปิด Google Map ได้ทันที วิธีแชร์แผนที่ Google Map ด้วย QR…